Tỏi đen - Giảm mỡ thừa - Giảm béo phì - An toàn

Tỏi đen - Giảm mỡ thừa - Giảm béo phì - An toàn

07:06 EDT Thứ bảy, 23/09/2017    :

Trong những năm gần đây, bên cạnh các tác dụng giảm cholesterol máu, hỗ trợ điều trợ ung thư, tăng cường chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giảm đường huyết và các biến chứng của bệnh tiểu đường các nhà khoa học đã chứng minh tác dụng giảm cân, giảm mô mỡ ở đối tượng có béo phì hay có chế độ ăn giàu chết béo.

Nghiên cứu của In hye Kim và cộng sự (2011) tiến hành thí nghiệm trên 60 chuột chia ngẫu nhiên thành hai nhóm: Nhóm 1 gồm 10 con cho ăn chế độ ăn bình thường AIN – 93G và Nhóm 2 gồm 50 con cho ăn chế độ ăn giàu chất béo (45%) trong 1 tuần. Sau 1 tuần thí nghiệm có sự tăng lên rõ rệt trọng lượng cơ thể giữa nhóm 2 so với nhóm 1. Tiếp đó, tiến hành chia nhóm hai thành 5 nhóm:

+ Nhóm chứng

+ Nhóm sử dụng dịch chiết tỏi đen với liều 100 mg/kg trọng lượng cơ thể

+ Nhóm sử dụng dịch chiết tỏi đen với liều 250 mg/kg trọng lượng cơ thể

+ Nhóm sử dụng dịch chiết tỏi đen với liều 500 mg/kg trọng lượng cơ thể

+ Nhóm sử dụng Simvastatin với liều 1 mg/kg trọng lượng cơ thể

Sau 5 tuần sử dụng có sự giảm đáng kể trọng lượng cơ thể giữa nhóm chứng và nhóm được điều trị bằng dịch chiết tỏi đen với các liều khác nhau và với Simvastatin [2].

Nghiên cứu Ae Wha Ha và cộng sự (2015) tiến hành thí nghiệm trên 32 chuột chia thành 4 nhóm:

Nhóm 1 cho ăn chế độ ăn bình thường

Nhóm 2 cho ăn chế độ ăn giàu chất béo

Nhóm 3 cho ăn chế độ ăn giàu chất béo + 0,5% dịch chiết tỏi đen

Nhóm 4 cho ăn chế độ ăn giàu chất béo + 1,5% dịch chiết tỏi đen

Kết quả cho thấy có sự tăng cân mạnh hơn ở nhóm dùng chế độ ăn giàu chất béo so với nhóm có chế độ ăn bình thường. Nghiên cứu cũng cho thấy ở nhóm dùng thêm dịch chiết tỏi đen có sự giảm trọng lượng cơ thể so với nhóm dùng chế độ ăn giàu chất béo đơn thuần [1]

Nghiên cứu Jung Hyu Shin và cộng sự (2014) tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ giàu chất béo đến tổn thương gan, xác định sự thay đổi của khối lượng cơ thể và khối lượng của các mô mỡ ở chuột có chế độ ăn giàu chất béo kết hợp với nước muối sinh lý hoặc dịch chiết tỏi đen. Có sự tăng đáng kể trọng lượng cơ thể và khối lượng các mô mỡ: dưới da, dạ dày, màng ruột ở nhóm dùng chế độ ăn giàu chất béo kết hợp với nước muối sinh lý so với nhóm có chế độ ăn bình thường. Ở nhóm dùng chế độ ăn giàu chất béo kết hợp với dịch chiết tỏi đen thì có chỉ số này đều giảm [3].
Ngoài tác dụng giảm mỡ thừa, giảm béo phì ở trên, 
tỏi đen còn có nhiều tác dụng tốt  khác.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1.   Ha Ae Wha, Ying Tian and Kim Woo Kyoung (2015), "The effects of black garlic (Allium satvium) extracts on lipid metabolism in rats fed a high fat diet", Nutrition research and practice. 9(1), tr. 30-36.

2.   Kim Inhye, et al. (2011), "The beneficial effects of aged black garlic extract on obesity and hyperlipidemia in rats fed a high-fat diet", Journal of Medicinal Plants Research. 5(14), tr. 3159-3168.

3.   Shin J. H., et al. (2014), "Hepatoprotective Effect of Aged Black Garlic Extract in Rodents", Toxicol Res. 30(1), tr. 49-54.

 

 

© 2011-2017 thuộc về Kochi Việt Nam

GỌI LẠI CHO TÔI

Nhập thông tin để KOCHI gọi lại cho bạn!


Hotline
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây