Tỏi đen - Kiểm soát đường huyết và rối loạn mỡ máu

Tỏi đen - Kiểm soát đường huyết và rối loạn mỡ máu

23:46 EDT Thứ sáu, 27/07/2018    :

Tỏi đen có tác dụng kiểm soát đường huyết và rối loạn lipid, nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc công bố trên Journal of Food Science and Nutrition.

Kiểm soát tăng đường huyết và rối loạn lipid máu có liên quan chặt chẽ với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, biến chứng tiểu đường phổ biến và tử vong nhất.

mo mau

Tỏi đen - Kiểm soát đường huyết và rối loạn mỡ máu

Trong một nghiên cứu tại Hàn Quốc, tiến hành kiểm chứng tác dụng của tỏi đen trên việc kiểm soát đường huyết và rối loạn lipid máu trên mô hình chuột mắc tiểu đường typ 2.

Các con chuột già 3 tuần tuổi được chia thành 2 nhóm được cho ăn chế độ ăn chuẩn AIN-93G hoặc chế độ ăn tự do chứa 5% tỏi khô hoặc tỏi đen trong 7 tuần và 1 tuần thích nghi. Đo các thông số đường huyết lúc đói, insulin, triglycerid, cholesterol toàn phần, HDL, LDL, HbA1c.

Kết quả các thí nghiệm cho thấy: chuột dùng tỏi có glucose huyết và HbA1c đã giảm đáng kể so với nhóm không dùng tỏi. Chuột tiêu thụ tỏi không chỉ làm tăng tiết insulin mà còn giảm đáng kể tình trạng kháng insulin ở các mô. Ngoài ra, ở nhóm này, có sự giảm cholesterol toàn phần và triglyceride, tăng mức HDL-cholesterol trong máu. Chỉ tỏi đen đạt chuẩn (như tỏi đen KOCHI NB) mới có những tác dụng thực sự như trên.
Lưu ý:
Những kết quả này cho thấy tỏi đen có tác dụng hạ đường huyết và cholesterol máu và tỏi đen cải thiện rất tốt độ nhạy cảm với insulin và rối loạn lipid máu ở chuột.C
hỉ tỏi đen đạt chuẩn (như tỏi đen KOCHI NB) mới có những tác dụng thực sự như trên.
Tài liệu tham khảo:
1. Oh-Cheon Gweon, Yeong-Ju Seo (2009), "Effect of Garlic and Aged Black Garlic on Hyperglycemia and Dyslipidemia in Animal Model of Type 2 Diabetes Mellitus", Journal of Food Science and Nutrition, 14(1), p.1-7.
2. Jung, Eun-Soo và các cộng sự. (2014), "Reduction of blood lipid parameters by a 12-wk supplementation of aged black garlic: A randomized controlled trial", Nutrition. 30(9), tr. 1034-1039.


>>>> Xem thêm:
Nguyên tắc dinh dưỡng cho người tiểu đường
Loại bỏ cholesterol - Nguyên nhân nhồi máu cơ tim, đột quỵ cùng Tỏi đen Kochi
Khẩu phần ăn tiêu chuẩn cho người tiểu đường

© 2011-2017 thuộc về Kochi Việt Nam

GỌI LẠI CHO TÔI

Nhập thông tin để KOCHI gọi lại cho bạn!


Hotline
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây