Tỏi đen - Cải thiện hệ thống thần kinh và bộ nhớ

Tỏi đen - Cải thiện hệ thống thần kinh và bộ nhớ

10:03 EST Thứ hai, 20/11/2017    :

 

Hoạt động của hệ thống thần kinh trung ương và hoạt động ghi nhớ có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đời sống hàng ngày của mỗi người. Môi trường làm việc căng thẳng, stress, ô nhiễm tiếng ồn, các thực phẩm không an toàn có thể gây ảnh hưởng đến các tế bào thần kinh và hoạt động ghi nhớ. Việc thư giãn và sử dụng các thực phẩm bổ sung giúp cải thiện hệ thống thần kinh.

Một vài nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của dịch chiết cồn của tỏi đen trên hệ thống thần kinh trung ương.

Theo Hermawati và cộng sự tiến hành trên mô hình chuột Wistar và mono natri gluconate một chất có thể gây tác dụng phụ trên các cơ quan khác nhau bao gồm các tế bào Purkinje trong tiểu não và vùng hippocampus [2, 3]. Vùng tiểu não và hippocampus giữ một vai trò quan trọng trong hệ thống thần kinh và hệ thống nhớ. Kết quả của nghiên cứu cho thấy rằng, chuột được sử dụng tỏi đen có thời gian trốn thoát và độ dài lối thoát ngắn hơn đáng kể so với những con chuột đối chứng, cả có và không có môn natri gluconate [4]

Ở một nghiên cứu khác, tác giả Aminudin và cộng sự đã chứng minh việc sử dụng phối hợp chiết xuất tỏi đen và mononatri gluconate giúp cải thiện việc giảm số lượng tế bào Purkinje so với việc chỉ dùng mononatrigluconate [1]. Purkinje là một trong những tế bào thần kinh có kích thước lớn nhất trong số 100 tỷ nơ-ron có trong não. Những tế bào này có nhiệm vụ điều phối các dây thần kinh vận động ở vỏ tiểu não.

Tóm lại, tỏi đen có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện một số bệnh cũng như các chức năng của bộ nhớ và hệ thống thần kinh do hoạt động chống oxy hóa tiềm năng của nó. Ngoài tác dụng trên hệ thống thần kinh và bộ nhớ tỏi đen còn nhiều tác dụng tốt khác.
 

Tỏi đen cải thiện hệ thống thần kinh và bộ nhớ

TÀI LIỆU THAM KHẢO

 

1.     Aminuddin M, Partadiredja G and Sari DCR (2015), "The effects of black garlic (Allium sativum L.) ethanol extract on the estimated total number of Purkinje cells and motor coordination of male adolescent Wistar rats treated with monosodium glutamate", Anatomical science international. 90(2), tr. 75-81.

2.     Eweka AO (2007), "Histological studies of the effects of monosodium glutamate on the kidney of adult Wistar rats", The internet journal of health. 6(2), tr. 45-67.

3.     Hashem Hala E, Safwat MD El-Din and Algaidi Sami (2012), "The effect of monosodium glutamate on the cerebellar cortex of male albino rats and the protective role of vitamin C (histological and immunohistochemical study)", Journal of molecular histology. 43(2), tr. 179-186.

4.     Hermawati Ery, Sari Dwi Cahyani Ratna and Partadiredja Ginus (2015), "The effects of black garlic ethanol extract on the spatial memory and estimated total number of pyramidal cells of the hippocampus of monosodium glutamate-exposed adolescent male Wistar rats", Anatomical science international. 90(4), tr. 275-286.

 

© 2011-2017 thuộc về Kochi Việt Nam

GỌI LẠI CHO TÔI

Nhập thông tin để KOCHI gọi lại cho bạn!


Hotline
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây