Lựa chọn tỏi đen chất lượng thế nào?

Lựa chọn tỏi đen chất lượng thế nào?

23:14 EDT Thứ bảy, 13/10/2018    :

Tỏi đen đạt chuẩn chất lượng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: giảm biến chứng tiểu đường, giảm mỡ máu, tốt tim mạch, phòng chống ung thư, cải thiện tiêu hóa, chống viêm, chống dị ứng, tăng đề kháng, chống oxy hóa mạnh, ... Vì vậy, nhiều người đã sử dụng tỏi đen để tăng cường sức khỏe, phòng chống nhiều loại bệnh tật, góp phần kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều loại tỏi đen với giá cả rất khác nhau, gây bối rối cho người tiêu dùng khi lựa chọn tỏi đen chất lượng. Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn lựa chọn được tỏi đen chất lượng.

1. Hàm lượng hoạt chất
Đây là tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn tỏi đen chất lượng. Tỏi đen chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe khi nó mang hàm lượng các hoạt chất sinh học có giá trị cao như S-allyl cysteine, polyphenol, flavonoid, các acid amin, vitamin… Trong đó, quan trọng nhất là S-allyl cysteine (SAC). SAC trong tỏi đen cao hơn 5 lần so với tỏi tươi. SAC có tác dụng chống oxy hóa mạnh, phòng chống ung thư, tiểu đường, mỡ máu, ... Vì vậy, khi mua tỏi đen bạn nên yêu cầu cung cấp phiếu phân tích hàm lượng SAC. Đây là căn cứ hàng đầu để bạn lựa chọn tỏi đen chất lượng.
 

s allyl l cystein hoat chat chinh cua toi den

 

S-allyl cystein (SAC)


2. Hình thức cảm quan

Tỏi đen đạt chuẩn chất lượng còn có những đặc điểm về hình thức cảm quan như sau:

  • Tỏi đen chất lượng luôn khô ráo, do vậy, có thể bảo quan được trên 2 năm mà không bị nhiễm vi sinh vật. Tỏi bị ướt dễ bị nhiễm nấm mốc và vi khuẩn gây độc hại cho cơ thể.
  • Ruột tỏi mềm dẻo như ô mai, giúp dễ nhai cho cả trẻ em và người cao tuổi.
  • Ruột tỏi màu đen, vì vậy, được gọi là tỏi đen.
  • Vị ngọt đậm, không cay, không chua, không đắng, giúp trẻ dễ ăn như ăn kẹo.
  • Mùi thơm dễ chịu, không còn mùi hôi của tỏi tươi.

Tỏi đen cô đơn
Tỏi đen cô đơn

Như vậy, tỏi đen chuấn chất lượng vừa có hàm lượng hoạt chất cao, vừa ngon ngọt dễ ăn và bảo quản được tới > 2 năm ở điều kiện thường. Đồng thời, tỏi đen chuẩn chất lượng có nhiều tác dụng quý, tốt cho sức khỏe, phòng chống nhiều loại bệnh tật, góp phần kéo dài tuổi thọ. Hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn thương hiệu tỏi đen chất lượng cho mình.

3. Loại tỏi đen nào chuẩn chất lượng?

Trên thị trường hiện nay, chỉ có một số loại tỏi đen đạt chuẩn chất lượng như: Tỏi đen KOCHI, ... Đây là một trong những thương hiệu tỏi đen hàng đầu Việt Nam. Tỏi đen KOCHI chuẩn chất lượng có phiếu phân tích hàm lượng hoạt chất SAC, khô ráo, mềm dẻo, ngon ngọt dễ ăn. Nhiều người tiêu dùng có đánh giá tích cực về thương hiệu tỏi đen KOCHI. Hãy thử và cảm nhận giá trị tỏi đen đích thực – Tỏi đen KOCHI – Sự lựa chọn tốt cho bạn.
 

Cố vấn trả lời: Ths. Đào Văn Đôn, giảng viên Học viện Quân y

© 2011-2017 thuộc về Kochi Việt Nam

GỌI LẠI CHO TÔI

Nhập thông tin để KOCHI gọi lại cho bạn!


Hotline
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây