Tỏi đen - Tăng cường miễn dịch - Tăng cường sức đề kháng

Tỏi đen - Tăng cường miễn dịch - Tăng cường sức đề kháng

07:10 EDT Thứ bảy, 23/09/2017    :
Tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng cường sức đề kháng của tỏi đen được tóm tắt qua một số công trình nghiên cứu dưới đây.
Tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của tỏi đen được thể hiện qua sự tăng cường chống oxy hóa, tăng cường sự hoạt động của các yếu tố miễn dịch. Nghiên cứu của Dana Wang (2010) cho thấy: Tỏi đen làm tăng các yếu tố miễn dịch trong thử nghiệm miễn dịch trên tế bào lách chuột. Kết quả nghiên cứu cho thấy một sự tăng đáng kể các yếu tố miễn dịch như tăng sự cảm Nitric oxide (NO), tăng NO hình thành từ đại thực bào, tăng hoạt động của các tế bào giết tự nhiên, tăng các cytokine: TNF – γ, TNF – α, IL – 2 hình thành từ tế bào Lympho - T [3].
Nghiên cứu của Purev (2012) về các hoạt động tăng cường miễn dịch của tỏi đen và tỏi tươi trên tế bào lympho và đại thực bào được phân lập từ máu của 21 người tình nguyện. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng các yếu tố của hoạt động miễn dịch như tăng sinh tế bào, yếu tố hoại tử khối u (TNF -  α), sản xuất nitric oxide (NO) đã tăng đáng kể ở nhóm dùng dịch chiết tỏi đen so với tỏi tươi (p<0,05). Các hoạt động tăng cường miễn dịch này có thể tương quan với các hoạt động chống oxy hóa và chống ung thư [2].
Nghiên cứu của Eun Na Lee và cộng sự (2011) cho thấy dịch chiết cloroform của tỏi đen làm suy giảm hoạt động của các phân tử kết dính trong yếu tố α kích thích hoại tử khối u kích thích các tế bào nội mô mạch rốn người (HUVECs). Nghiên cứu được thực hiện trên HUVECs đã được điều trị bằng dịch chiết tỏi đen 30 mg/ml. Điều trị HUVECs bằng dịch chiết tỏi đen cho thấy sự ức chế hình thành dạng phản ứng oxy hóa và làm yếu đi sự hoạt động của NF-κB. Thành phần 5- hydroxy methylfurfural có trong dịch chiết tỏi đen đã được chứng minh đảm nhận vai trò này [1].
Như vậy, qua các nghiên cứu đã công bố đã chứng minh dịch chiết tỏi đen có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch thể hiện qua sự tăng các yếu tố miễn dịch như tăng sản xuất nitric oxide (NO), tăng có tế bào giết tự nhiên, tăng các cytokine: TNF – γ, TNF – α, IL – 2.
Ngoài tác dụng tăng đề kháng, tăng cường miễn dịch ở trên,
tỏi đen còn có nhiều tác dụng tốt  khác.


TÀI LIỆU THAM KHẢO

1.       Lee E. N., et al. (2011), "Chloroform extract of aged black garlic attenuates TNF-alpha-induced ROS generation, VCAM-1 expression, NF-kappaB activation and adhesiveness for monocytes in human umbilical vein endothelial cells", Phytother Res. 25(1), tr. 92-100.

2.       Purev U., Chung M. J. and Oh D. H. (2012), "Individual differences on immunostimulatory activity of raw and black garlic extract in human primary immune cells", Immunopharmacol Immunotoxicol. 34(4), tr. 651-60.

3.       Wang Danan, et al. (2010), "Black garlic (Allium sativum) extracts enhance the immune system.", Medicinal and Aromatic Plant Science and Biotechnology. 4, tr. 37-40.

 

 

© 2011-2017 thuộc về Kochi Việt Nam

GỌI LẠI CHO TÔI

Nhập thông tin để KOCHI gọi lại cho bạn!


Hotline
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây