Tác dụng hạ lipid máu của tỏi: giảm cholesterol toàn phần và cholesterol xấu "LDL"

Tác dụng hạ lipid máu của tỏi: giảm cholesterol toàn phần và cholesterol xấu "LDL"

05:26 EDT Thứ tư, 25/07/2018    :

Các nhà khoa học Hàn Quốc gần đây đã tiến hành một nghiên cứu quy mô lớn về tác dụng của tỏi đen có khả năng làm giảm cholesterol toàn phần và LDL Cholesterol trên bệnh nhân mỡ máu cao

Mỡ máu là căn bệnh không hiễm gặp trên thế giới và ở việt nam, tỷ lệ này chiếm… dân số. Rất nhiều các chế phẩm từ tự nhiên được sử dụng trong việc hỗ trợ chữa trị mỡ máu trong đó Tỏi đen là một sản phẩm được giới chuyên môn chú ý đến việc kiểm soát cholesterol máu.

Trước nguồn dữ liệu nghiên cứu lớn trên thế giới về tỏi, nhà khoa học người Hàn Quốc Yue-E Sun và cộng sự đã tiến hành tổng quan hệ thống và phân tích meta diện rộng, tổng hợp và chọn lọc 956 bài báo từ năm 1981 đến năm 2016 trên các nguồn dữ liệu lớn (PubMed, Embase, Cochrane) thu được 14 nghiên cứu đủ điều kiện để tiến hành phân tích sâu hơn.

Để hạn chế sai số chủ quan và thiên vị, các nhà khoa học đã đánh giá chất lượng nghiên cứu thông qua khuyến cáo của Cochrane và xử lý số liệu trên phần mềm R 3.12. Thống kê dữ liệu độc lập bao gồm các thông số: loại tỏi và liều lượng tỏi, thời gian theo dõi, nhân khẩu học (giới, tuổi, BMI), cholesterol toàn phần, LDL, HDL và triglycerid giữa nhóm dùng tỏi và nhóm chứng.
ha lipid

Nghiên cứu chỉ ra: ở nhóm dùng tỏi, mức cholesterol toàn phần và LDL cholesterol đã giảm đi đáng kể, cho thấy khả năng giảm mỡ máu của tỏi đen có bằng chứng khoa học rõ ràng trên diện rộng các đối tượng sử dụng. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy, HDL cholesterol tăng rõ rệt ở nhóm dùng tỏi so với nhóm chứng.
Nhóm nghiên cứu cũng đã xác định, ngoài tác dụng hạ cholesterol toàn phần và LDL cholesterol, tỏi còn có tác dụng hạ huyết áp và ngăn ngừa huyết khối tim mạch rất tốt. Tỏi đã mở ra một lựa chọn mới cho người mỡ máu cao trên toàn thế giới.

Lưu ý: chỉ tỏi đen đạt chuẩn (như Tỏi đen KOCHI) mới có những tác dụng thực sự như trên.


Tài liệu tham khảo:
Jung, Eun-Soo và các cộng sự. (2014), "Reduction of blood lipid parameters by a 12-wk supplementation of aged black garlic: A randomized controlled trial", Nutrition. 30(9), tr. 1034-1039.

>>>> Xem thêm:
Dùng tỏi đen như thế nào hiệu quả nhất
Người tiểu đường cần chú ý khi sử dụng carbohydrat
 

© 2011-2017 thuộc về Kochi Việt Nam

GỌI LẠI CHO TÔI

Nhập thông tin để KOCHI gọi lại cho bạn!


Hotline
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây